“VỊ TRÍ”- YẾU TỐ NÒNG CỐT ẢNH HƯỞNG GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN

💢💢💢 Một trong những điểm cần lưu ý khi đầu tư bất động sản là “vị trí”. “Vị trí” đóng vai trò như thước đo định giá những dự án BĐS cùng phân tầng, là yếu tố quan trọng góp phần gia tăng giá trị BĐS một cách đáng kể.

🎯 PHÂN LOẠI “VỊ TRÍ” BẤT ĐỘNG SẢN
Trong bất động sản, vị trí được chia thành hai loại: vị trí tuyệt đối và vị trí tương đối.
Vị trí tương đối: Những bất động sản nằm tại trung tâm đô thị, nơi tập trung đông dân cư, hay cụm công nghiệp, thương mại dịch vụ hay một vùng nào đó sẽ có giá trị lớn hơn những BĐS cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm.
Vị trí tuyệt đối: Những bất động sản nằm tại các ngã 4 hay ngã 3 đường giao thông, trên các trục lộ giao thông lớn có giá trị cao hơn những bất động sản nằm ở vị trí khác.

🎯 THẾ NÀO LÀ “VỊ TRÍ ĐẮC ĐỊA”?
Theo quan niệm từ xa xưa của người Việt, một nơi sinh sống gọi là đắc địa phải đảm bảo ba yếu tố quan trọng:“ Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Ngày nay, quan niệm này vẫn còn đúng đắn nhưng được mở rộng hơn. Và, một dự án bất động sản được đánh giá có vị trí đắc địa khi sở hữu các yếu tố sau:
– Vị trí gần trung tâm hay tổ hợp khu đô thị đang phát triển, dễ dàng tiếp cận với các tiện nghi cuộc sống như trung tâm mua sắm, y tế, giáo dục, văn hóa, vui chơi, giải trí đa dạng và hiện đại.
– Những khu vực ven sông, hồ thường mang đến không khí trong lành, thông thoáng. Đặc biệt về mặt phong thủy, đây là những nơi trù phú, thuận lợi để sinh sống, mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ.
– Hạ tầng giao thông phát triển, đồng bộ, kết nối thuận tiện giữa các vùng trong khu vực, những dự án đang được xây dựng như: đường cao tốc, cầu vượt…. đảm bảo sự di chuyển thuận lợi cho cư dân sinh sống.

🎯 TẦM QUAN TRỌNG CỦA “VỊ TRÍ” TRONG CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN
Vị trí không hẳn là yếu tố quyết định toàn bộ giá trị của một dự án bất động sản. Tuy nhiên, một dự án sở hữu vị thế đẹp sẽ mang lại nhiều lợi thế:
Vị trí càng tốt, càng đẹp thì giá trị bất động sản càng cao, khả năng sinh lời cũng cao hơn.
Vị trí ảnh hưởng trực tiếp tới hạ tầng, môi trường, an ninh, giao thông và cảnh quan dự án, tăng khả năng thu hút khách hàng.
Khi thị trường bất động sản ngày càng cạnh tranh, vị trí càng đắc địa càng giàu tiềm năng tăng giá, đảm bảo giá trị lâu dài cho dự án trong tương lai.


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*