Đảo Phú Quý, điểm du lịch hấp dẫn phải đến ở Bình Thuận

Với 10 hòn đảo có đặc điểm tự nhiên khác nhau, Phú Quý đã trở thành điểm tham quan du lịch đầy ấn tượng với du khách trong và ngoài nước.

Huyện đảo Phú Quý có diện tích khoảng 17,82 km2, cách TP Phan Thiết 56 hải lý (khoảng 110km về phía Đông).

Là nơi có nhiều thắng cảnh đẹp, di tích lịch sử giá trị, nét văn hóa độc đáo, người dân miền biển hiền hòa, mến khách… đảo Phú Quý đang dần trở thành một điểm đến hấp dẫn của du khách khi tới Bình Thuận.

Mách nhỏ khi đến Phú Quý:

Thời điểm đẹp nhất để du lịch đảo Phú Quý là từ tháng 12 đến tháng 6 hàng năm. Để ra đảo phải đến Cảng Phan Thiết và đón tàu biển tới Phú Quý. Trước đây du khách phải mất 6 tiếng nhưng hiện nay từ Phan Thiết ra đảo chỉ còn 3,5 tiếng đối với tàu trung tốc và 2,5 tiếng đối với tàu cao tốc.

Khi đến đảo, du khách thường thuê xe máy với giá từ 100 – 120.000 đồng/ngày, ngay tại nơi mình lưu trú để tự do khám phá.

Phú Quý nổi tiếng với nhiều bãi biển nước trong vắt nhìn thấy cả san hô như vịnh Triều Dương, bãi Nhỏ, gành Hang. Ngoài ra còn có các điểm tham quan như Chùa Linh Quang (di tích lịch sử cấp quốc gia) tọa lạc trên một đồi cao được xây dựng vào thời Cảnh Hưng thứ 8, đến nay đã hơn 250 tuổi. Hiện chùa còn lưu giữ các sắc phong của triều Nguyễn ban.

Gần đó là Vạn An Thạnh còn lưu giữ gần 100 bộ xương cá voi, rùa da. Nơi đây cũng được xem là một bảo tàng hải dương học với những bộ sưu tập phong phú về cá voi.

Một trong những điểm đến không thể bỏ qua nữa là Dinh mộ Thầy Nại được xây dựng từ thế kỷ 17. Nơi đây được xem là chỗ dựa tinh thần của cư dân vùng biển.

Ngoài ra còn có hải đăng nằm trên ngọn núi Cấm với độ cao 108m so với mực nước biển; Chùa Linh Sơn – núi Cao Cát là một quần thể thắng cảnh đẹp của Phú Quý. Núi Cao Cát được dân đảo xem như ngọn núi thiêng, tọa lạc ở phía Bắc đảo, nơi đây có tượng Phật Quan Âm rất uy nghi được đặt trên đỉnh núi.

Xung quanh đảo có 9 hòn gồm: Hòn Tranh, Hòn Đen, Hòn Trứng, Hòn Giữa, Hòn Đỏ, Hòn Hải, Hòn Đồ Lớn, Hòn Đồ Nhỏ, Hòn Đá Tý và đều là những nơi chụp hình, quay phim rất đẹp không thể bỏ qua.

Và điều không thể không thưởng thức khi đến đảo Phú Quý đó là những món hải sản tươi, ngon trong đó có các món ốc vú nàng, cua mặt trăng, cá mú… đặc biệt là cua huỳnh đế ngon không có nơi nào sánh được.

Một số hình ảnh tại đảo Phú Quý:

Cảng Phú Quý

Bãi tắm cạnh cột mốc chủ quyền Phú Quý

Một góc Phú Quý yên bình.

Lặn biển ở hòn Tranh

Một góc Phú Quý

Bãi biển hòn Tranh

Núi Cao Cát

Cua mặt trăng

Ốc vú nàng

Cua huỳnh đế


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*