CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VITAMIN “XANH”

Dịch bệnh là lời cảnh tỉnh cho chúng ta về việc bảo vệ sức khoẻ. Nếu như trước đây, việc sống xanh chỉ là trào lưu, xu hướng; thì nay đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của cộng đồng, không chỉ ở việc ưu tiên “eat clean”, sử dụng các sản phẩm hữu cơ, mà còn là sự ý thức & chủ động chọn môi trường sống xanh – sạch – bền vững cho gia đình.

☘️ Ngoài chức năng “máy thở” của mọi sinh vật, các mảng xanh còn làm sạch không khí, bảo vệ con người khỏi tia cực tím (giảm sự phơi nhiễm tia UV-B khoảng 𝟓𝟎%). Thảm thực vật giữ độ ẩm đất & không khí từ 𝟒-𝟑𝟎%, che chắn để giảm nhiệt độ của các tòa nhà, nhựa đường, bê tông hấp thu. Những không gian xanh ven sông & hồ còn được sử dụng để dẫn luồng không khí tự nhiên vào nội khu. Nhờ đó tăng cường đối lưu không khí & giảm hiệu ứng đảo nhiệt trong các đô thị.

🏡 Nghiên cứu của Environment International chỉ ra rằng, cư dân sống ở khu vực nhiều không gian xanh hơn sẽ có mức độ stress thấp, tinh thần tốt hơn & giảm các bệnh về đường hô hấp. Điều này giải thích vì sao, các dự án BĐS chú trọng mảng xanh luôn được “săn đón”. Theo nghiên cứu của nhiều nhà kinh tế học, sự thay đổi của 𝟏% tỷ lệ không gian xanh trong khu vực còn mang lại sự tăng giá BĐS khoảng 𝟏%. Tại Việt Nam, những dự án nhà ở gần công viên luôn được định giá cao hơn từ 𝟏𝟎-𝟐𝟎% so với những dự án ở các khu vực khác.

📸 Hình ảnh thực tế tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nơi sở hữu mật độ xanh lên đến 𝟖,𝟗𝐦𝟐/người – cao gấp 𝟗 lần so với mức bình quân của toàn thành phố.


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*