2019 – CỘT MỐC QUAN TRỌNG CỦA LÀN SÓNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG

Năm 2019, các “siêu dự án” ven biển đồng loạt xuất hiện, đánh dấu bước ngoặt lớn cho bất động sản Việt Nam, đồng thời tạo một làn sóng đầu tư hướng biển mạnh mẽ nhất trong 10 năm qua.

Hàng loạt những dự án bất động sản nghỉ dưỡng có quy mô lớn xuất hiện tại các thành phố du lịch nổi tiếng như: Phú Quốc, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Quảng Nam, Đà Nẵng, Phú Yên… với vốn lên đến hàng tỷ USD.

Song song với làn sóng đầu tư bất động sản biển mạnh nhất 10 năm, giá cả cũng biến động ở biên độ rất lớn trong vòng 3 năm gần đây. Tiêu biểu, Nha Trang tăng mạnh đến 150%, Đà Nẵng, Vũng Tàu tăng khoảng 60%,…

BA NGUYÊN NHÂN CHÍNH GIÚP BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG BÙNG NỔ MẠNH MẼ TRONG 10 NĂM QUA
CƠ SỞ HẠ TẦNG PHÁT TRIỂN RỰC RỠ
Trong suốt một thập kỷ qua, hàng loạt công trình giao thông đã được nâng cấp mở rộng, các dự án đường cao tốc, sân bay đua nhau lộ diện… Đây là những trợ lực tích cực cho sự bùng nổ làn sóng đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.

SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA LƯỢNG KHÁCH DU LỊCH TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC
Với chiến lược thu hút khách phù hợp với xu hướng du lịch mới mẻ hiện nay, số lượng khách du lịch trong và ngoài nước tăng đột phá trong những năm qua. Chỉ riêng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8/2019 ước tính đạt 1.512.447 lượt, tăng 14,9% so với tháng 07/2019 và tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2018. Tính chung 8 tháng năm 2019 ước đạt 11.309.232 lượt khách, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2018. Nhờ đó, bất động sản nghỉ dưỡng cũng có thêm điều kiện thuận lợi để phát triển không ngừng.

HÀNH LANG PHÁP LÝ DẦN ĐƯỢC HOÀN THIỆN
Hiện nay, hành lang pháp lý của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đã và đang được tập trung điều chỉnh, bổ sung, hướng tới sự hoàn chỉnh; hứa hẹn đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư: dùng để nghỉ dưỡng, khai thác cho thuê và tích lũy tài sản.

Năm 2019 đã chứng kiến làn sóng các thương hiệu có tiếng trong và ngoài nước đầu tư dòng tiền “khủng” vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Với nhiều điều kiện thuận lợi, tin chắc làn sóng đầu tư này sẽ không dừng lại ở đây, mà sẽ tiếp tục tăng tốc bứt phá trong thời gian tới.


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*